Pallets

Pallets: Xương sống của mọi nhà kho

Pallets là xương sống của mọi nhà kho. Tại sao chúng tôi lại có thể nói như vậy? Để tìm câu trả lời, bạn đừng bỏ qua bài viết này. Cùng xaydungkho.com bàn luận vài điều về pallets

Pallets xương sống của mọi nhà kho

Pallets: Xương sống của mọi nhà kho

Bạn nghĩ gì về pallet?

Đầu tiên, bạn hãy nghĩ về pallet như những chiếc lốp xe nâng. Pallet là nơi cao su gặp mặt đường, điểm tiếp xúc giữa các chuyến hàng và phương thức vận chuyển khác nhau trong chuỗi cung ứng. Nếu không có pallets thì hẳn nhiên chuỗi cung ứng sẽ hoạt động như một chiếc xe nâng không có lốp vậy.

Pallet bảo vệ sản phẩm, tránh các tác động bên ngoài đến hàng hóa, lưu trữ hàng hóa và bảo vệ sản phẩm khi di chuyển qua chuỗi cung ứng. Do đó, pallet có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến hiệu quả của một chuyến hàng.

Pallet bảo vệ sản phẩm
Pallet bảo vệ sản phẩm

Pallets là những mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng, phân phối và hậu cần của hầu hết các công ty, vận chuyển hàng hóa từ nhu yếu phẩm đến phụ tùng công nghiệp…

Yếu tố xác định pallets phù hợp

Dưới đây là 5 yếu tố để bạn xem xét pallet mà bạn lựa chọn có phù hợp với hoạt động của nhà kho hay không.

  • Sức mạnh: nó có thể xử lý tải không?
  • Độ cứng: nó có thể giữ hình dạng của nó dưới trọng lượng của tải không?
  • Độ bền: nó sẽ giữ được theo cách xử lý mà nó sẽ nhận được không?
  • Chức năng: nó phù hợp với tải đơn vị và thiết bị xử lý không?
  • Giá cả: nó cung cấp giá trị gì không?

Thay vì chọn pallet giá thấp, bạn nên chọn pallet đáp ứng nhu cầu về tất cả các yếu tố bên trên. Ngoài ra, bạn còn xem xét đến yếu tố về kích thước, độ sạch và độ ẩm nữa. Việc mua một chiếc pallets với giá quá thấp đôi khi không thể phù hợp với nhu cầu về bảo vệ sản phẩm.

Đánh giá năng lực pallet sử dụng trong kho
Đánh giá năng lực pallet sử dụng trong kho

Pallet có mặt ở khắp mọi nơi trong chuỗi cung ứng, kho vận vì vậy bất kì thay đổi nào trong cách thức hoạt động của quá trình vận chuyển thì cũng đều có sự xuất hiện của nó.

Pallet cũng là tài sản vật chất

Doanh nghiệp có thể chọn pallet từ nhiều vật liệu khác nhau như nhựa, gỗ, sắt, giấy. Hiện nay, gỗ chiếm khoảng hơn 90% thị trường pallets. Pallet gỗ rất chắc, bền, rẻ và có thể tùy biến cao. Nó đa dạng kích thước và có độ mạnh khác nhau. Tuy nhiên, dự kiến về việc sử dụng pallet bằng nhựa hay giấy cũng tăng cao. Chúng có chức năng giống nhau về mặt vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Tuy vậy tùy theo nhu cầu và ứng dụng mà các doanh nghiệp lựa chọn.

Gỗ hoàn toàn tự nhiên và có thể tái chế, tái sử dụng. Pallet nhựa HDPE cũng có thể tái chế. Chi phí để sản xuất pallets gỗ thấp hơn rất nhiều các dòng pallet khác nên giúp tiết kiệm chi phí đáng kể trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Pallet nhựa cũng không kém phần yếu thế khi nó có trọng lượng nhẹ hơn, giảm nguy cơ thương tích cho người vận chuyển và cũng giảm chi phí vận chuyển đáng kể.

Giải pháp pallet phù hợp

Các công ty cần phải biết được ý nghĩa của pallet đối với nhà kho. Họ cần quyết định nên mua pallet mới hay pallet cũ, sử dụng pallet gỗ hay pallet giấy. Nếu để vận chuyển hàng hóa một chiều và xuất khẩu thì bạn nên dùng pallet giấy hoặc slip sheet. Vì không cần tốn chi phí cho việc thu hồi pallets.

Giải pháp lựa chọn pallet

Kích thước, hình dạng và trọng lượng pallet nhất quán có ý nghĩa rất quan trọng trong hệ thống của các kho hàng và trung tâm phân phối. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc sắp xếp kệ hàng và lưu trữ hàng hóa khoa học, tối ưu hóa không gian nhà kho hiệu quả.

Để hiểu rõ hơn những lợi ích của pallet bạn có thể tham khảo bài viết Lợi ích của pallet cho các ngành công nghiệp.

Trên đây là một số thông tin về pallets. Nếu bạn có bất kì góp ý nào dành cho chúng tôi, hãy để lại ngay ở dưới nhé!

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Xem thêm: Pallet nhựa cũ giá rẻ tại TPHCM

Nguồn: Tham khảo

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *