Cắt giảm chi phí nhân sự

Cắt giảm chi phí nhân sự như thế nào để hiệu quả?

Cắt giảm chi phí nhân sự hay nói cách khác là tối ưu chi phí nhân sự đang là bài toán của nhiều doanh nghiệp. Bạn biết đấy, nguồn nhân lực có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh của một doanh nghiệp. Chi phí cho nhân lực của là khoản chi lớn nhất của doanh nghiệp. Làm thế nào để tối ưu chi phí nhân sự tốt nhất? Cùng xaydungkho.com tìm một số giải pháp thông qua bài viết này.

Làm thế nào để vừa cắt giảm vừa đảm bảo năng suất
Làm thế nào để vừa cắt giảm vừa đảm bảo năng suất

Cắt giảm chi phí nhân sự như thế nào để hiệu quả?

Trong khi diễn biến phức tạp của đại dịch covid-19 vẫn đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu. Để doanh nghiệp “sống sót” qua thời kỳ khủng khoảng này, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp cắt giảm nhiều chi phí như: giảm lương, thưởng, thay đổi chiến lược kinh doanh,…

Cắt giảm chi phí nhân sự và cải thiện lợi nhuận là áp lực của hầu hết tất cả các công ty hiện nay. Đặc biệt, bài toàn làm sao để tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo tăng năng suất lao động của nhân viên rất khó để có lời giải.

Giảm chi phí tuyển dụng bằng cách giữ chân nhân viên cũ

Những nhân viên gắn bó lâu dài với công ty sẽ tạo ra kết quả tốt hơn khi tích cực tham gia vào hoạt động kinh doanh. Hãy cố gắng giữ chân nhân viên hiện tại bằng các chính sách thưởng, tạo động lực cho nhân viên làm việc. Cùng công ty vượt qua giai đoạn khó khăn. Như vậy, bạn sẽ giảm được chi phí và thời gian cho việc tuyển nhân viên mới, training và nhiều phát sinh phía sau.

Giảm chi phí tuyển dụng bằng cách giữ chân nhân viên mới
Giảm chi phí tuyển dụng bằng cách giữ chân nhân viên mới

Thuê đúng người

Không cần thiết bạn phải ngưng công tác tuyển dụng. Thực tế, tối ưu chi phí nhân sự hiệu quả nhất là việc thuê đúng người, làm việc hiệu quả và phù hợp với văn hóa công ty. Khi đã có nguồn lực chất lượng cao rồi thì bạn không cần phải ngưng tuyển dụng.

Nếu doanh nghiệp liên tục tuyển dụng nhân viên mới không đáp ứng được yêu cầu thực tế sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần của nhân viên và thương hiệu của nhà tuyển dụng. Để cắt giảm chi phí nhân sự, bạn hãy xem xét lại quá trình tuyển dụng xem nguyên nhân tại sao không tuyển dụng được. Lý do nằm ở ứng viên hay ở công ty?

Quản lý hiệu suất nhân viên

Quản lý hiệu suất giúp bạn tối ưu chi phí nhân sự bằng cách thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên hiệu quả. Và trong trường hợp bắt buộc phải cắt giảm nhân sự bạn cũng sẽ có quyết định chính xác.

Quản lý hiệu suất là mục tiêu và là nhiệm vụ quan trọng mà các doanh nghiệp nên hướng đến. Thông qua đó, doanh nghiệp giám sát được công việc của nhân viên, tăng sự gắn kết của các nhân viên trong công ty. Đồng thời cũng giúp nhân viên ý thức được khả năng làm việc và phấn đấu tốt hơn.

Quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên
Quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên

Bài toán cắt giảm chi phí nhân sự còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng quan trọng là do người lãnh đạo sẽ nắm bắt và điều hành hợp lý, hiệu quả để cả doanh nghiệp vượt qua trong giai đoạn khó khăn.

Xem thêm:

Giảm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp như thế nào?

Vật tư nhà kho quan trọng không thể thiếu là gì?

Nguồn: Tổng hợp

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *