Lợi ích của sơn epoxy

5 lợi ích hàng đầu của việc sơn epoxy cho nhà xưởng

Sơn epoxy sử dụng cho nhà kho là một trong những chìa khóa để giữ cho không gian sàn được ngăn nắp. Bên cạnh đó, sử dụng sơn kẻ vạch nhà xưởng cũng là cách để đảm bảo vấn đề an toàn nhà kho. Trong bài viết này, xaydungkho.com sẽ đưa ra 5 lợi ích hàng đầu khi sử dụng sơn epoxy cho nhà kho của bạn.

Sơn epoxy cho nhà xưởng
Sơn epoxy cho nhà xưởng

5 lợi ích hàng đầu của việc sơn epoxy cho nhà xưởng

Sử dụng sơn epoxy với tuổi thọ lâu dài

Nhà kho có bề mặt bê tông thích hợp, sử dụng epoxy chất lượng cao thì nó có thể bền lên tới 5 năm. Hiện nay, các nhà kho thường sử dụng phương pháp phun bắn để có đường sơn bền nhất.

Để tăng tuổi thọ của sơn epoxy bạn nên chú ý:

  • Thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng đúng kĩ thuật.
  • Sử dụng sàn epoxy đúng chức năng.
  • Vệ sinh thường xuyên và đúng cách.
  • Hạn chế các tác nhân có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu sàn.

Khả năng chịu được tải trọng của xe nâng

Xe nâng hàng là thiết bị quan trọng bậc nhất của mỗi nhà kho. Nhưng sự vận hành liên tục của nó có thể gây ra sự hao mòn cho sàn nhà. Ngay cả những chiếc xe nâng điện nhỏ được ưa chuộng sử dụng trong nhà kho với ưu điểm giảm ồn và không khí thải cũng nặng tới vài tấn. Khi trọng lượng đó đè lên dải sọc vạch kẻ trong nhiều lần thì nguy cơ các đường sơn sẽ bị mòn và đường băng bị kéo ra.

Khả năng chịu được tải trọng của xe nâng
Khả năng chịu được tải trọng của xe nâng

Sơn epoxy là sự lựa chọn hàng đầu có thể chịu được tải trọng của xe nâng và sử dụng được cho hầu hết các nhà xưởng hiện nay.

Dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng

Đương nhiên dù chắc chắn và có độ bền nhưng các đường epoxy không phải không thể phá hủy. Chỉ là chúng rất kho để loại bỏ. Bề mặt nền bê tông cùng sơn epoxy là sự kết hợp hoàn hảo. Giúp cho công việc vệ sinh và bảo dưỡng được đơn giản hóa. Bạn tiết kiệm được nhiều chi phí không phải lau chùi, đánh bóng sàn nhà thường xuyên hay phải cần đến thiết bị, hóa chất chuyên dụng để làm sạch.

Thực tế, việc làm sạch đường kẻ epoxy rất dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ và cây lau mềm là có thể làm sạch bề mặt rồi. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, bàn chải lông cứng, nước nóng vì có thể làm hỏng epoxy. Bên cạnh đó, cũng không nên sử dụng máy tẩy sàn cao cấp hoặc máy phun rửa áp lực.

Tổ chức quản lý kho hiệu quả

Các dải sơn epoxy là một phần quan trọng trong việc tổ chức nhà kho. Nó chỉ dẫn chính xác các lối đi và làn đường giao thông trong nhà xưởng. Nó cũng chỉ rõ ví trí làm việc, nơi cất giữ thiết bị, khoảng trống trong kho. Nhân viên có thể nhanh chóng hiểu được. Từ đó giúp cho nhà kho hoạt động tốt hơn.

Cải thiện an toàn nhà kho

Cùng với việc đào tạo các quy trình an toàn, các đường sơn epoxy có thể giúp bất kỳ ai trong nhà kho hiểu được cách thức lưu thông cũng như nơi có các mối nguy an toàn. Sử dụng epoxy giúp đảm bảo rằng các khu vực quan trọng không bị bỏ qua hoặc sử dụng sai mục đích khi sơn phai màu hoặc vết băng bị bong ra.

Cải thiện nhà kho hiệu quả
Cải thiện nhà kho hiệu quả

Trên đây là một số lợi ích khi sử dụng sơn epoxy cho nhà xưởng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc quan tâm về sơn epoxy hãy liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm:

>>Tối ưu hóa quy trình putaway như thế nào?

>>6 quy trình kho chính và cách tối ưu hiệu quả

Nguồn bài viết: tổng hợp

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *